3 mẹo giảm mỡ bụng dưới nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà

Trang Stylecraze chỉ cách giảm mỡ bụng dưới nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà.

Mẹo giảm mỡ bụng dưới nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà. Đồ họa: Thanh Thanh

Tập thể dục


Tập thể dục là một trong những cách giảm mỡ bụng hiệu quả. Tuy nhiên, chỉ tập trung vào các bài tập cơ bụng và cốt lõi sẽ không đạt được kết quả tốt nhất.

Thay vào đó, bạn cần nhắm mục tiêu các nhóm cơ khác nhau bằng các bài tập aerobic. Nên thử các dạng bài tập khác nhau như rèn luyện sức mạnh, bài tập tim mạch và aerobic để có kết quả tốt hơn.

Chế độ ăn uống lành mạnh


Cắt giảm lượng carb có lợi trong việc giảm mỡ bụng dư thừa. Chế độ ăn kiêng này giải phóng nước khỏi cơ thể. Theo đó, bổ sung lượng carb nạp vào cơ thể ở mức 100 gram/ngày, ăn nhiều trái cây và rau củ, ngũ cốc nguyên hạt.

Bên cạnh đó, bổ sung protein trong mỗi bữa ăn và chất béo lành mạnh. Protein giúp xây dựng khối lượng cơ bắp, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Trong khi đó, các chất béo không bão hòa đa như dầu ô liu, quả bơ, quả hạch và hạt, bơ đã lọc, cá béo giàu axit béo omega-3 hỗ trợ giảm viêm.

Ngoài ra, nếu muốn giảm mỡ bụng, bạn cần tránh đường tinh luyện như kẹo, bánh ngọt, bánh quy,... Uống đủ nước cũng là chìa khóa để loại bỏ độc tố, giảm mỡ.

Lối sống lành mạnh

Căng thẳng, ngủ không đủ giấc và thói quen sinh hoạt không tốt là thủ phạm gây béo bụng.

Cụ thể, căng thẳng và tăng cân có mối liên hệ với nhau. Căng thẳng không kiểm soát được sẽ làm tăng nồng độ cortisol trong cơ thể bạn, gây tích tụ mỡ ở vùng bụng. Sự gia tăng nồng độ cortisol này cũng có thể làm tăng cảm giác thèm ăn thực phẩm không tốt cho sức khỏe như carbs tinh chế, đồ chiên rán và đồ ngọt.

Giấc ngủ giúp nạp lại năng lượng cho cơ thể và tâm trí của bạn. Hơn nữa, chất lượng và số giờ ngủ là yếu tố liên quan đến việc giảm mỡ bụng.

Để xây dựng lối sống lành mạnh, bạn nên tập thở sâu vào sáng sớm và trước khi đi ngủ. Đi bộ ngoài trời 15-20 phút để hít thở không khí trong lành. Đồng thời, dành thời gian cho các sở thích hoặc thử tạo những hoạt động mới để trải nghiệm.

Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/3-meo-giam-mo-bung-duoi-nhanh-chong-hieu-qua-ngay-tai-nha-1216701.ldo

Post a Comment

0 Comments