5 thực phẩm giúp giảm axit uric hiệu quả

Một số thực phẩm như chuối, cam, chanh, dầu ô liu,... sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn khi bạn tiến hành điều trị axit uric.

1. Chuối

Nếu bạn bị bệnh gút do axit uric cao thì chuối là một trong những loại trái cây tốt nhất để giảm axit uric trong máu. Chuối có hàm lượng purin rất thấp – một hợp chất tự nhiên phân hủy thành axit uric, trở thành một lựa chọn tốt để điều trị axit uric.

2. Cam và chanh

Các loại trái cây như cam và chanh là nguồn cung cấp vitamin C, axit citric dồi dào. Những loại quả này này có thể giúp bạn duy trì mức axit uric ổn định trong cơ thể, giúp loại bỏ lượng axit uric dư thừa hiệu quả.

Bài viết sẽ chỉ cho bạn 5 thực phẩm giúp giảm axit uric hiệu quả. Đồ họa: Thùy Dương.

3. Trà xanh

Trà xanh có thể làm giảm khả năng sản xuất axit uric trong cơ thể, do đó, loại thực phẩm này trở thành đồ uống tốt cho những người bị bệnh gút hoặc có nồng độ axit uric trong máu cao.

4. Cà phê

Đối với những người bị tăng nồng độ acid uric, uống đều đặn mỗi ngày từ 1 - 3 tách cà phê, nguy cơ mắc bệnh gout thấp hơn 22% so với những người không uống cafe. Những người uống 4 tách cà phê/ngày sẽ giảm nguy cơ bị gút tới 57%. Bên cạnh đó, cà phê còn giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch.

5. Dầu ô liu

Dầu ô liu là một trong những loại thực phẩm có khả năng đưa nồng độ axit uric trong cơ thể trở về mức bình thường. Loại thực phẩm này còn có tác dụng chống viêm, giúp giảm tình trạng sưng đau.

Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/5-thuc-pham-giup-giam-axit-uric-hieu-qua-1358625.ldo

Post a Comment

0 Comments