Uống cà phê đúng cách vào buổi sáng để không có tác dụng phụ

Nếu uống cà phê không đúng cách vào buổi sáng, bạn sẽ dễ dàng gặp phải một số vấn đề như khó tiêu, mất nước và làm ảnh hưởng đến lượng đường trong máu hay thậm chí bạn có thể gặp cảm giác căng thẳng. Dưới đây là những cách sử dụng cà phê vào buổi sáng sẽ hạn chế tối đa các tác dụng phụ đối với cơ thể.

Uống cà phê đúng cách sẽ có lợi cho sức khỏe và không có tác dụng phụ. Đồ hoạ: Thanh Thanh

Cà phê là một trong những loại đồ uống phổ biến nhất trên toàn cầu, cà phê cũng đi kèm với những tranh cãi của riêng nó. Bởi, cà phê chứa caffeine, thường bị nghi ngờ vì nhiều lý do khác nhau và đặc biệt là vào buổi sáng.

Thực tế nhiều người có thói quen sử dụng cà phê vào mỗi buổi sáng, nhưng các chuyên gia cũng cho biết, nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe bao gồm mất nước và các vấn đề về đường ruột nếu sử dụng cà phê không đúng cách.

Không nên uống cà phê khi bụng rỗng

Chúng ta thức dậy vào buổi sáng với cái bụng trống rỗng. Trong khi đó ruột sẽ sản xuất axit và enzym. Caffeine chỉ đẩy nhanh quá trình, giải phóng lượng axit dư thừa trong cơ thể và điều này có thể khiến bạn cảm thấy đầy hơi, táo bón và cũng làm chậm quá trình trao đổi chất.

Ngoài ra, caffeine được biết là chất làm giảm độ nhạy insulin. Vì vậy, sử dụng vào buổi sáng có thể dẫn đến mất cân bằng lượng đường trong máu suốt cả ngày.

Cùng với đó, caffeine luôn được biết là chất ảnh hưởng trực tiếp đến nội tiết tố của bạn. Nó có thể dẫn đến căng thẳng và khó chịu trong cơ thể, khiến bạn càng khó chịu hơn.

Khi quá trình trao đổi chất bị chậm lại do caffeine gây ra, cơ thể cũng sẽ ngừng đào thải độc tố, dẫn đến gia tăng căng thẳng oxy hóa. Điều này có thể ảnh hưởng thêm đến các chức năng của cơ thể.

Nhưng dù tác dụng phụ là gì, cà phê vẫn là một trong những thức uống quan trọng nhất để khởi động buổi sáng của bạn. Chỉ cần uống đúng cách, sẽ giúp làm tăng đáng kể lợi ích từ cà phê mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Hãy uống nước trước khi uống cà phê


Trước khi uống cà phê vào buổi sáng, hãy uống một cốc nước. Nó giúp trung hòa axit trong ruột, và ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa. Nước cũng giúp cơ thể bạn bắt đầu và hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất.

Chia nhỏ lần uống cà phê

Bạn nên chia cà phê thành nhiều phần nhỏ, để sử dụng nhiều lần trong ngày. Cố gắng giữ cho ly đầu tiên nhạt hơn và nhiều nước hơn trong khi lượng cà phê được kiểm soát ít hơn.

Uống cà phê sau bữa sáng

Đây là thời điểm lý tưởng để thưởng thức cà phê mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Với cách này, bạn có thể thưởng thức cà phê với bất kỳ lượng nào bạn muốn. Nếu không, ít nhất hãy thử ăn một ít bánh quy hoặc các loại hạt trước khi uống cà phê.

Thêm một ít quế vào cà phê của bạn

Caffeine thường dẫn đến chứng viêm, nhưng bạn có thể dễ dàng đảo ngược tình trạng này bằng cách thêm một chút bột quế vào ly cà phê. Nhờ các chất chống oxy hóa trong quế, thức uống này có thể giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể bạn một cách dễ dàng.

Tránh thêm đường hoặc chất làm ngọt vào cà phê

Nhiều người có thể thích ăn ngọt và không thích vị đắng của cà phê đen. Nhưng nếu thêm đường hoặc bất kỳ chất làm ngọt nào khác vào cà phê sẽ ngay lập tức làm tăng mức insulin, và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Thay vào đó, bạn có thể thêm một ít quế hoặc đường thốt nốt để tạo vị ngọt.

Thực hiện theo các mẹo đơn giản này và bắt đầu ngày mới với một tách cà phê không có cảm giác tội lỗi.

Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/uong-ca-phe-dung-cach-vao-buoi-sang-de-khong-co-tac-dung-phu-1226471.ldo

Post a Comment

0 Comments