3 loại trái cây người dạ dày yếu nên hạn chế ăn, dễ gây đau bụng

Trái cây rất giàu vitamin và các chất dinh dưỡng khác, bổ sung các loại nguyên tố cần thiết cho cơ thể con người. Tuy nhiên, đối với một số người dạ dày không tốt thì không nên tùy ý ăn một số loại quả, bởi một số loại trái cây có thể làm bệnh tình trầm trọng hơn.

Một số loại trái cây, người dạ dày yếu nên hạn chế ăn. Đồ hoạ: Hạ Mây

Quả Kiwi

Mặc dù quả Kiwi rất giàu vitamin C cần thiết cho cơ thể con người nhưng lại là thực phẩm lạnh, ăn quá nhiều có thể làm tổn thương dạ dày, dẫn đến các triệu chứng như tiêu chảy và đau bụng.

Bởi vì quả kiwi cực kỳ giàu vitamin C và pectin, ăn quá nhiều cũng sẽ làm tăng axit dịch vị, tạo gánh nặng lớn cho dạ dày, cuối cùng gây ra các triệu chứng như axit pantothenic, ợ chua, đau bụng.

Tình trạng trở nên tồi tệ hơn khi nhiệt độ giảm xuống. Do đó, bệnh nhân có vấn đề về dạ dày nên cố gắng ăn ít hoặc không ăn quả kiwi.

Chà là tươi

Đối với những người mắc bệnh dạ dày, cơ bản không nên ăn quá nhiều chà là tươi. Vì chà là tươi rất giàu chất xơ nên ăn quá nhiều có thể gây kích ứng nghiêm trọng cho đường tiêu hóa và gây khó chịu đường tiêu hóa.

Ngoài ra, chất xơ trong loại quả này khiến vỏ cứng, nếu ăn quá nhiều sẽ khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương hoặc lở loét, rất không tốt, càng làm bệnh nặng thêm.

Quả đào

Quả đào là thực phẩm tính nóng, có vị chua ngọt, rất giàu vitamin. Ngoài ra, loại quả này còn chứa nhiều axit trái cây và muối vô cơ như phốt pho, canxi,... có tác dụng khai vị ngon miệng, cực kỳ giàu chất sắt, có rất nhiều lợi ích tác dụng đối với cơ thể con người.

Tuy nhiên, quả đào chứa rất nhiều chất cao phân tử, không có lợi cho tiêu hóa và hấp thu của người dạ dày kém. Sử dụng quá nhiều quả đào sẽ tạo thêm gánh nặng cho dạ dày và đường ruột.

Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/3-loai-trai-cay-nguoi-da-day-yeu-nen-han-che-an-de-gay-dau-bung-1186342.ldo

Post a Comment

0 Comments