5 loại trà có tác dụng đốt mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Theo tư vấn từ Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, để có thể giảm cân hiệu quả, chúng ta nên có chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục đều đặn. Ngoài ra, tích cực uống một số loại trà cũng có thể giúp thúc đẩy đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.

Thường xuyên uống một số loại trà cũng có thể giúp chúng ta giảm cân. Đồ hoạ: Hạ Mây

Trà đen

Một trong những loại trà tốt nhất giúp hỗ trợ giảm cân, đốt cháy mỡ thừa chính là trà đen. Một nghiên cứu năm 2016 được công bố trên Tạp chí Molecules (Thụy Sỹ) cho thấy, polyphenol trong trà đen có thể ngăn ngừa béo phì nhờ cơ chế hấp thụ lipid (chất béo). Caffeine trong trà đen cũng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Tuy nhiên, những người bị trào ngược dạ dày thực quản không nên uống nhiều các loại đồ uống có caffeine.

Trà ô long

Giống như trà đen, trà ô long cũng được qua quá trình ôxy hóa, nhưng không đủ lâu tới mức trở thành trà đen. Do đó, trà ô long có vị đắng ít hơn, vị nhẹ hơn so với trà đen.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Integrative Medicine (Trung Quốc), 102 người bị thừa cân đã được cho uống 8 gram trà ô long (hoặc 4 cốc trà/ngày) trong vòng 6 tuần. Kết quả nghiên cứu cho thấy, 70% người tham gia đã giảm được trung bình hơn 0,9kg, 22% giảm được 2,95kg. Ngoài ra, 12% đối tượng tham gia nghiên cứu cũng đã giảm được tình trạng tích mỡ dưới da.

Trà bạc hà

Uống trà bạc hà có thể giúp giảm tình trạng khó tiêu, đồng thời thúc đẩy tăng cường trao đổi chất một cách tự nhiên. Ngoài ra, trà bạc hà còn có khả năng kháng nấm, giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa. Chúng ta có thể uống 1 cốc trà bạc hà sau bữa ăn để giảm tình trạng đầy hơi, hỗ trợ đốt cháy chất béo một cách tự nhiên.

Trà gừng

Trà gừng có thể giúp hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa béo phì do chúng chứa nhiều gingerol và shogaol, những chất chống ôxy hóa mạnh mẽ có thể giúp giảm stress ôxy hóa. Tổn thương tế bào do stress ôxy hóa có thể ảnh hưởng tới khả năng cân bằng nội môi, dẫn tới giảm trao đổi chất trong cơ thể.

Trà xanh

Trà xanh là một trong những thức uống giúp hỗ trợ giảm cân tốt bởi chúng có chứa nhiều chất chống ôxy hóa, các hợp chất chống viêm như EGCG (epigallocatechin-3-gallate). Nhiều chuyên gia chỉ ra rằng, EGCG có thể ngăn ngừa sự hình thành các tế bào mỡ, giúp giảm cảm giác thèm ăn vặt.

Ngoài ra, catechin trong trà xanh cũng có thể giúp chúng ta phục hồi tốt hơn sau khi tập thể dục, giúp tăng cường trao đổi chất và giảm quá trình tích trữ chất béo trong cơ thể.

Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/5-loai-tra-co-tac-dung-dot-mo-thua-ho-tro-giam-can-hieu-qua-1241660.ldo

Post a Comment

0 Comments