4 thực phẩm tốt nhất giảm mỡ bụng hiệu quả

Mỡ bụng là phần khó “đánh bay” trên cơ thể. Vì thế, trong quá trình giảm cân, bên cạnh chế độ tập luyện thì việc ăn uống cũng đóng vai trò rất quan trọng. Dưới đây là 4 loại thực phẩm hỗ trợ giảm mỡ bụng hiệu quả.

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành có thể hỗ trợ giảm mỡ bụng hiệu quả. Ảnh: Xuân Mai

Trứng

Trứng là một nguồn protein nạc tuyệt vời để thêm vào chế độ ăn uống của bạn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn trứng vào bữa sáng giúp giảm cân hiệu quả. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm đói bụng, từ đó ít ăn vặt.

Đậu lăng

Đậu lăng chứa hàm lượng protein cao nhất trong số các loại đậu và hạt. Vì vậy, đậu lăng là lựa chọn rất tốt cho những người ăn kiêng và muốn giảm cân, nhất là giảm mỡ bụng. Ngoài ra, loại đậu này được coi là nguồn bổ sung năng lượng nhờ có hàm lượng chất xơ cao và carbohydrate phức thấp.

Đậu nành

Đậu nành là một nguồn protein thực vật tốt, giàu vitamin B, sắt và chất béo không bão hòa có lợi cho tim mạch. Những thực phẩm từ đậu nành thường chứa nhiều protein có lợi cho quá trình giảm cân. Những thực phẩm này có tác dụng nhiệt cao, giúp đốt cháy nhiều chất béo và calo trong quá trình tiêu hóa.

Ngoài ra, sữa đậu nành chứa một lượng axit béo không bão hòa đơn giúp ngăn chặn quá trình hấp thụ chất béo vào đường ruột. Như vậy, uống sữa đậu nành để giảm cân sẽ cho hiệu quả cao nếu áp dụng đúng cách.

Thịt nạc

Thịt nạc tương đối ít chất béo, vì thế, đây thực phẩm là tốt nhất để giảm mỡ thừa.

Đặc biệt, thịt nạc như thịt gà không da, thịt lợn thăn, cá thịt trắng, cá hồi và tôm sẽ chứa hàm lượng protein cao và calo thấp, và thường ít thành phần chế biến hơn so với với thịt đỏ. Vì vậy, đây là lựa chọn hàng đầu cho thực đơn giảm cân cũng như giảm mỡ bụng.

Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/4-thuc-pham-tot-nhat-giam-mo-bung-hieu-qua-1189873.ldo

Post a Comment

0 Comments