5 điều cần tránh khi ăn sáng

Theo trang Eat this not that, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Khi có tuổi, những thay đổi cơ thể nhất định có thể khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn. Dưới đây là 5 điều cần tránh trong ăn sáng.

Chỉ uống cà phê cho bữa sáng là điều cần tránh. Ảnh: Thanh Ngọc

Không ăn trái cây hoặc rau củ

Ăn đủ trái cây và rau củ vào bữa sáng có thể là một thách thức, đặc biệt nếu bạn đã quen với việc ăn nhanh như bánh mì tròn hoặc thanh hạt ăn sáng. Tuy nhiên, ăn đủ các chất dinh dưỡng là điều quan trọng để giảm cân.

Khi bạn già đi, quá trình trao đổi chất có thể bắt đầu chậm lại một cách tự nhiên. Chất xơ trong chế độ ăn uống giúp cải thiện quá trình trao đổi chất và kiểm soát cân nặng tổng thể. Trái cây và rau củ có nhiều chất xơ tự nhiên và ít calo.

Ăn granola có đường

Granola thường được quảng cáo là tự nhiên, ít natri, không biến đổi gen hoặc không chứa gluten. Tuy nhiên, nên lưu ý đọc kĩ nhãn thành phần vì granola thường chứa nhiều đường. Hơn nữa, granola không có nhiều protein hoặc chất xơ để cân bằng.

Bỏ bữa sáng

Nhịn ăn trong nhiều giờ sau khi thức dậy có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe và chức năng não. Điều này có thể ảnh hưởng đến lựa chọn chế độ ăn uống của bạn trong suốt cả ngày. Khi nồng độ glucose giảm xuống mức thấp, nhiều người có thể bị sương mù não, mệt mỏi về tinh thần và dễ cáu kỉnh.

Chỉ uống cà phê

Nếu bữa sáng là một tách cà phê về cơ bản giống như việc bỏ bữa sáng. Cà phê ngăn chặn cơn đói trong một thời gian. Nhưng sau khi được tiêu hóa hết, bạn lại cảm thấy đói. Điều này khiến bạn khó kiểm soát khẩu phần ăn hơn và khó đưa ra lựa chọn tốt hơn vào cuối ngày. Có thể thưởng thức tách cà phê buổi sáng và kết hợp với một bữa sáng cân bằng.

Chỉ ăn thanh protein

Một số thanh protein dành cho bữa sáng, đặc biệt là những thanh làm từ sôcôla và bơ đậu phộng, chứa nhiều calo và carbs hơn. Thói quen này không tốt cho việc giảm cân sau 50 tuổi.

Theo: Lao Động
Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/5-dieu-can-tranh-khi-an-sang-1142507.ldo

Post a Comment

0 Comments